Trang chủ > Kinh tế, Xã hội, Đọc chơi > Tất cả là thử thách – Hồi ký Chung Ju-yung Chủ tịch Tập đoàn Huyndai

Tất cả là thử thách – Hồi ký Chung Ju-yung Chủ tịch Tập đoàn Huyndai


Ông sinh ra trong môt gia đình nông dân nghèo có 8 người con thuộc tỉnh TongchonTriều Tiên (hiện nay thuộc cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiênmột tỉnh giáp với biên giới Hàn Quốc).

Cha ông là một người nông dân thuần túy, luôn muốn cho con mình sau nay lớn lên là một người nông dân chăm chỉ, và tuổi trẻ của ông Chung đã vất vả trong nghề nông nghiệp. Nhưng nhiều năm mất mùa, cùng với khổ cực cậu bé Chung ngày nào đã quyết chí bỏ đồng ruộng ra đi kiếm sống, từ năm 14 tuổi vừa tốt nghiệp tiểu học ông đã trốn nhà đi nhiều lần, và đều bị cha bắt về, nhưng ý chí ra đi lập nghiệp trong ông vẫn không hề thay đổi, lần thứ tư ông đã thành công. Ông trốn lên Seoul làm việc trong của hàng bán gạo. Nhờ tính cần cù chịu khó uy tín của mình khi làm việc nên khi ông chủ tiệm gạo già không còn kinh doanh nữa đã giao lại cho Chung Ju Yung cửa hàng và cho ông tự kinh doanh. Nhưng sau 2 năm chiến tranh sảy ra, nhà nước cấm các xưởng mua bán gạo vì thế ông đành phải bán cửa tiệm gạo. Đứa con bất hiếu năm nào nay đã trở về quê, ông đã mua ruộng đất cho cha rồi lại tiếp tục lên seoul vay tiền bạn bè mua lại gara ô tô A-DO và đặt tên là Hyundai nhờ tài năng của mình từ một gara ô tô ông lần lượt đưa thương hiêu Huyndai (có nghĩa là hiện đại) và hàng chữ made in Korea nổi tiếng trên toàn thế giới về ô tô, điện tử và nhất là ngành xây dựng. Cuộc đời của Chung Ju Yung có công rất lớn cho sự phát triển của Hàn Quốc.

Cuốn tự truyên của ông mang tiêu đề không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách được nhà xuất bản Trẻ dịch và phát hành năm 2004.

Download

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: